Th1 04, 2024

Những sự cố thường gặp khi lái xe tải & cách khắc phục

Xe tải là dòng xe có tải trọng lớn và thường xuyên phải chạy đường. Trong quá trình sử dụng xe sẽ không tránh khỏi được sự cố. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả các tài xế nên chủ động nắm rõ một số thông tin dưới đây.Sau đây là 6 sự cố […]

Xe tải là dòng xe có tải trọng lớn và thường xuyên phải chạy đường. Trong quá trình sử dụng xe sẽ không tránh khỏi được sự cố. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả các tài xế nên chủ động nắm rõ một số thông tin dưới đây.
Sau đây là 6 sự cố thường gặp khi lái xe tải và cách khắc phục chúng.

1. Sự cố vô lăng rung lắc

Vô lăng bị rung lắc là do vanh xe bị cong, mất đai bu-lông, ốc của hình thước lái, thang lái, đĩa phanh hoặc tang trống bị mất cân bằng, phanh bị bẩn gây ra hiện tượng rung lắc vô lăng.

Cách khắc phục sự cố trên:

  • Đối với trường hợp đĩa phanh bị cong, vênh ít thì nên tiện một lớp kim loại mỏng tại bề mặt nhằm giảm thiểu tình trạng rung lắc vô lăng khi phanh. Nếu đĩa phanh đã quá cong vênh cần phải thay mới.
  • Nếu do bị thiếu ốc thì cần thay ốc mới vào hệ thống lái và bảo dưỡng tổng hệ thống lái, bơm dầu mỡ siết lại ốc…

2. Xe khởi động tốt nhưng động cơ không nổ

Nguyên nhân chủ yêu gây ra sự cố này là do hết nhiên liệu, lõi lọc nhiên liệu bị nghẽn hoặc nhiên liệu bị lẫn không khí.

Để khắc phục sự cố này bạn cần kiểm tra và bổ sung nhiên liệu vào thùng chứa nhiên liệu, thay lõi lọc nhiên liệu hoặc xả không khí trong hệ thống nhiên liệu ra ngoài.

3. Động cơ xe quá nóng

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này do két nước bị bẩn, tăc, thiếu nước làm mát hoặc van bằng nhiệt bị hỏng.

Việc động cơ quá nóng sẽ gây ảnh hưởng đến các van, áp, doăng và xéc măng. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên thường xuyên kiểm tra xe và động cơ ít nhất một tuần một lần.

4. Động cơ xe tiêu hao nhiên liệu quá mức

Nguyên nhân cụ thể dẫn tới sự cố này là do dầu diesel kém chất lượng, mức dầu nhớt của động cơ cao hơn mức bình thường hoặc ống nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh áp suất hoạt động của động cơ cuối kì nén, kiểm tra và thay mới nhiên liệu.

5. Đạp phanh xe thấy nặng

Việc đạp phanh xe thấy nặng là do lực phanh bị hỏng, đường ống dẫn dầu bị tắc dẫn tới áp lực dầu tăng cao nhưng không thể truyền được tới cơ cấu phanh hoặc bị dò khí.
Đối với sự cố này bạn nên mang ngay xe tới gara để sửa chữa.

6. Đạp phanh hết cỡ nhưng xe không dừng

Nguyên nhân dẫn tới sự cố này là do cần đẩy piston xi lanh chính bị cong, thiếu dầu má phanh quá mòn hoặc lọt khí trong hệ thống phanh, …

Cách khắc phục sự cố này: Bạn chỉ cần mang tới gara để điều chỉnh các piston chính, thay má phanh mới hoặc tra thêm dầu.

Kim Phúc – Tkp.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách đã ghé thăm website. Kính chúc quý khách sức khỏe và mọi điều thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hành, sửa chữa thay thế phụ tùng xe tải Howo chính hãng, Kim Phúc đã nhập về các sản phẩm phụ tùng Howo chính hãng nhà máy Sinotruk (Trung Quốc) phục vụ quý khách.

Quý khách cần hỗ trợ tư vấn các sản phẩm phụ tùng Howo vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM PHÚC

  • Đia chỉ: Số 33, BT 2, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Website: www.tkp.vn / www.kimphucgroup.com
  • Hotline: 0904.866.383
  • Email: leminhcong1988@gmail.com