Th12 01, 2023

Hướng dẫn lịch thay thế một số phụ tùng xe tải Howo

Cũng như các loại xe tải khác, phụ tùng Howo cũng cần được thay thế định kỳ với một số bộ quang trọng. Việc này giúp đảm bảo cho việc vận hành và di chuyển của xe được an toàn. Vậy lịch thay thế phụ tùng xe tải Howo như thế nào là tốt nhất? […]

Cũng như các loại xe tải khác, phụ tùng Howo cũng cần được thay thế định kỳ với một số bộ quang trọng. Việc này giúp đảm bảo cho việc vận hành và di chuyển của xe được an toàn.

Hướng dẫn lịch thay thế một số phụ tùng xe tải Howo | Tkp.vn

Phụ tùng xe Howo

Vậy lịch thay thế phụ tùng xe tải Howo như thế nào là tốt nhất? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thay thế lọc nhiên liệu của xe tải Howo

Bộ lọc nhiên liệu là một trong những phụ tùng quan trọng của xe tải Howo, nhưng lại ít được các chủ xe quan tâm. Bởi phụ tùng này thường nằm dưới gầm xe, dưới ca pô, hoặc trong bình nhiên liệu.

Nêu như có một chút kiến thức về kinh kiệm xe tải thì việc thay bộ lọc nhiên liệu của xe tải Howo không quá khó khăn. Lúc này bạn sẽ có thể tháo bộ lọc đúng kĩ thuật, tránh tình trạng phun trào nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về phần này thì tốt nhất bạn nên tới các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng uy tín nhờ hỗ trợ.

Các chuyên gia về xe cho biết, thông thường xe sau khi vận hành được khoảng 38.000km thì nên thay thế hoặc 2 năm thay một lần để đảm bảo cho xe trong quá trình vận hành.

Thay dầu lái trợ lực

Dầu lái trợ lực của xe là một trong những yếu tố quan trọng giúp xe hoạt động tốt. Do đó, tốt nhất nên kiểm tra định kỳ bằng que thăm dầu.

Lưu ý: Chỉ nên dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị và lập tức hỏi ý kiến thợ máy nếu bạn thấy dầu hao quá mau hoặc bạn cảm thấy khó quay vô-lăng.

Đồng thời, để biết thời gian cần thay thế dầu lái trợ lực tốt nhất thì bạn có thể kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy.

Thay lọc gió

Lọc gió là bộ phận giúp lọc sạch các tạp chất và bụi bẩn, bởi không khí cần cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn. Và đây chính là bộ phận không thể thiếu của xe tải Howo.

Do đó, nếu bộ lọc gió vị bẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu. Vì vậy, sau khoảng từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay thế loại phụ tùng xe tải Howo này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bộ lọc gió dựa vào số km đã đi được và trên 19.000km thì nên thay thế.

Thay pin, ắc quy

Thay ắc quy là việc mà bạn cần phải thực hiện định kỳ, dù các đầu cực luôn sạch và hệ thống sạc hoạt động tốt. Thông thường, sau 48 – 60 tháng/lần, hoặc khi cần thiết ngoại lệ thì nên thay.

Trên đây là lịch thay thế phụ tùng xe tải Howo mà bạn nên tham khảo và thay thế để chiếc xe của mình hoạt động tốt nhất.

Kim Phúc – Tkp.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách đã ghé thăm website. Kính chúc quý khách sức khỏe và mọi điều thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hành, sửa chữa thay thế phụ tùng xe tải Howo chính hãng, Kim Phúc đã nhập về các sản phẩm phụ tùng Howo chính hãng nhà máy Sinotruk (Trung Quốc) phục vụ quý khách.

Quý khách cần hỗ trợ tư vấn các sản phẩm phụ tùng Howo vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM PHÚC

  • Đia chỉ: Số 33, BT 2, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Website: www.tkp.vn / www.kimphucgroup.com
  • Hotline: 0904.866.383
  • Email: leminhcong1988@gmail.com